Respect ชีวิตจริงของราชินีเพลงโซล อารีทา แฟรงคลิน

Respect

นี่คือหนึ่งหนังดราม่าชีวประวัติของศิลปินระดับโลกที่จะพาเราไปสัมผัส เสียงเพลงโซลอันไพเราะพร้อมกับตำนานความสำเร็จของราชินีเพลงโซลของคนผิวดำ อารีทา แฟรงคลิน ที่บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนเพลงของเธอต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะ Respect จะพาคุณไปดื่มด่ำกับบทเพลงเพราะ ๆ ของเธอได้อย่างเต็มอิ่มพร้อม ๆ กับเส้นทางชีวิตที่ก้าวเดินสู่ความสำเร็จสูงสุด และแน่นอนว่าด้วยเสน่ห์แห่งพลังเสียงและความสามารถของ Jennifer Hudson มันทำให้หนังเรื่องนี้ดูทรงพลังและน่าสนใจเอามาก ๆ อีกด้วย

ภาษา : อังกฤษ 

ประเภท : หนังดราม่า ชีวประวัติ มิวสิกคัล

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ : เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์, ออดรา แมคโดนัลด์

เรื่องย่อ หนังดราม่า Respect

Respect

เป็นเรื่องเล่าชีวประวัติของ อารีทา แฟรงคลิน ศิลปินเพลงโซลระดับโลก เจ้าของผลงานเพลงฮิต อย่าง Think, I Say a Little Prayer และRespect ชื่อเดียวกับหนังเรื่องนี้ อารีทา เด็กหญิงตัวน้อยที่มาพร้อมกับพรสวรรค์ด้านดนตรี เธอเริ่มต้นร้องผสานเสียงในโบสถ์ของพ่อซึ่งเป็นบาทหลวงประจำอยู่ ก่อนที่จะเริ่มเดินทางไต่เต้าขึ้นสู่ความสำเร็จจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ของวงการเพลงระดับสากล ซึ่งตลอดเส้นทางที่ว่านั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอต้องกับการสูญเสียแม่ตั้งแต่อายุ 10 ขวบปีและต้องทนกับการแต่งงานที่ไม่เหมาะสม แต่ด้วยความสามารถของเธอและน้ำเสียงที่ก้องกังวานจับใจทำให้เธอคือหนึ่งในศิลปินระดับโลกที่ถูกกล่าวขานในฐานะ ราชินีแห่งเพลงโซล 

หนังดราม่าชีวิตจริงของราชินีเพลงโซล อารีทา แฟรงคลิน

Respect

สำหรับหนังดราม่าชีวิตจริงของ อารีทา แฟรงคลิน ศิลปินเพลงโซลระดับโลกผู้นี้อาจไม่ได้เป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง แต่ทว่าใครที่เป็นคอเพลงโซลแล้วละก็ เธอคือราชินีเพลงโซลที่ทุกคนรู้จักดีและชื่นชมในพลังเสียงเอามาก ๆ เลยทีเดียวRespect จึงกลายเป็นเรื่องเล่าตำนานที่มีชีวิตจริงของศิลปินหญิงผิวดำผู้นี้ ที่นอกจากเล่าจะเล่าถึงความสามารถที่โดดเด่นของเธอแล้ว หนังยังเล่าถึงเส้นทางชีวิตที่ต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆ นานาก่อนที่จะประสบความสำเร็จสูงสุด แถมยังเผยถึงช่วงชีวิตที่เธอเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเรียกร้องสิทธิพลเมือง อันเป็นที่มาของเพลงRespect ชื่อของหนังออนไลน์เรื่องนี้อีกด้วย 

พลอตชีวิตจริงที่เล่าเรียงได้กลมกล่อม

ความน่าสนใจอันดับแรกของRespect น่าจะเป็นส่วนของเนื้อหาและการเดินเรื่องที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ให้อรรถรสกลมกล่อมและแน่นอนว่าตัวหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของศิลปินก่อนเธอจะเสียชีวิตลงด้วยโรงมะเร็งตับอ่อนในปี 2018 ยิ่งทำให้พลอตเรื่องดูน่าสนใจและดึงดูดให้เราติดตามได้อย่างสนุกตลอดทั้งเรื่อง และด้วยการนำเสนอของผู้กำกับ ลีสล์ ทอมมี ที่เชื่อมโยงเรื่องราวเส้นทางชีวิตของ อารีทา แฟรงคลิน ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนสู่ความสำเร็จสูงสุด โดยแฝงประเด็นการเรียกร้องสิทธิพลเมืองที่เธอเคยมีส่วนร่วม อันมีเจตนาให้เราได้รับรู้ถึงความเคารพและการให้เกียรติต่อชีวิตของตนเองและผู้อื่น นั้นจัดว่าทำได้ดีและกลมกล่อมเลยทีเดียว

งานภาพ โปรดักชั่น และตัวละคร

ด้านงานภาพและโปรดักชั่น จัดว่าตัวหนังสนุก ๆ เรื่องนี้ทำออกมาได้ดี น่าประทับใจมาก ๆ อีกพาร์ทหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการคุมมูทโทนภาพที่ดูดี ฉากต่าง ๆ ดูลื่นไหลเป็นธรรมชาติ พร็อพแต่งกายดูสง่าสมศักดิ์ศรีการเป็นราชินีเพลงโซล แถมบรรยากาศยังส่งให้รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของเพลงโซลในยุคนั้นได้อย่างสวยงามอีกด้วย และจำพลาดไม่ได้กับความลงตัวของนักแสดงนำที่งานนี้บอกได้เลยว่าด้วยความสามารถที่เข้าแก๊ปกับคาแรกเตอร์ตัวละคร อารีทา แฟรงคลิน ที่สวมบทโดย เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ดูดึงดูดและโดดเด่นเอามาก ๆ อีกด้วย 

สรุป

บอกเลยว่าใครที่เป็นคอเพลงโซลRespect หนังดราม่าชีวประวัติของราชินีเพลงโซล อารีทา แฟรงคลิน เป็นอีกหนึ่งหนังที่คุณไม่ควรพลาดจริง ๆ เพราะนอกจากอรรถรสเส้นทางชีวิตที่แฝงด้วยข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับความเคารพและให้เกียรติกันแล้ว มิวสิคคัลในหนังออนไลน์เรื่องนี้ยังให้อรรถรสงานดนตรีที่ยิ่งใหญ่และน่าประทับใจเอามาก ๆ เลยทีเดียว และถือได้ว่านี่คือหนังชีวิตที่มาพร้อมกับแรงบันดาลใจดี ๆ อีกเรื่องหนึ่ง

สนับสนุนโดย : https://ufaball.bet