Noragami โนรางามิ เทวดาขาจร

Noragami

ใครที่ชื่นชอบหนังการ์ตูนแนวแอคชั่นแฟนตาชีเกี่ยวกับตำนานเทพและปีศาจของญี่ปุ่นอยู่ละก็ ขอแนะนำให้ดูเรื่องนี้เลย Noragami หรือ โนรางามิ เทวดาขาจร จากสตูดิโอโบนส์ ที่ดัดแปลงและสร้างจากมังงะญี่ปุ่นยอดนิยมในชื่อเดียวกัน ผลงานการเขียนและวาดภาพของอาจารย์ อาดาจิโทกะ ที่ได้ผู้กำกับ โคทาโร่ ทามูระ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานสู่จอโทรทัศน์ซึ่งขอบอกเลยว่าเรื่องราวของเทพเจ้าเร่ร่อนที่ต้องการมีศาลเจ้าเป็นของตัวเอง นำเสนอออกมาได้รสอร่อยเอามาก ๆ เลยทีเดียว

ชื่อเรื่อง : Noragami โนรางามิ เทวดาขาจร

ภาษา : ญี่ปุ่น 

ประเภท : การ์ตูนแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี 

ปีที่ฉาย: 2014

นักแสดงนำ : ยาโตะ, อิคิ ฮิโยริ

เรื่องย่อ การ์ตูน Noragami โนรางามิ เทวดาขาจร

Noragami

โนรางามิ เทวดาขาจร เป็นเรื่องราวในยุคที่โลกมนุษย์และโลกอื่น ๆ เทพเจ้าและวิญญาณคนที่ตายไปแล้วซึ่งคอยรับใช้พระเจ้า และวิญญาณอื่น ๆ ที่ยังคงวนเวียนคอยช่วยเหลือและเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์อยู่ ยาโตะ เทพเจ้าตกอับ ที่ไม่มีแม้แต่ศาลเป็นของตัวเอง มีเพียงชุดเก่า ๆ ที่สวมใส่เท่านั้น เขาพยายามหารายได้เพื่อสร้างศาลของตัวเองด้วยการแปะเบอร์โทรศัพท์ไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ สำหรับการช่วยแก้ไขความเดือนร้อนให้มนุษย์เพื่อแลกกับเงิน 5 เยน ในระหว่างการหารายได้ ยาโตะ พบกับอุบัติเหตุที่เกิดจากความเข้าใจผิดทำให้ อิคิ ฮิโยริ สาวน้อยมัธยมปลายกลายเป็นมนุษย์กึ่งภูต ที่สามารถถอดวิญญาณเดินทางระหว่างโลกมนุษย์และโลกอื่น ๆ ได้ ทำให้ ยาโตะ ต้องร่วมมือกับ ฮิโยริ เพื่อช่วยเหลือให้เธอกลับมาเป็นมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์อีกครั้ง

Noragami

ต้องเอ่ยชมเลยว่าการ์ตูนเรื่องNoragami โนรางามิ เทวดาขาจร เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ดูสนุกครบรสทั้งงานแอคชั่น คอมเมดี้ และดราม่า ที่ทำเอาหลาย ๆ คนน้ำตาปริ่มได้เลยทีเดียวกับฉากซึ้งๆ แถมยังมีโมเมนต์หวาน ๆ ชวนฟินเล็ก ๆ ดอดเข้ามาให้ดูกลมกล่อมเรียกรอยยิ้มได้ดี ซึ่งใครที่ชื่นชอบหนังการ์ตูนที่อิงเรื่องราวเกี่ยวกับเทพเจ้าและปีศาจตามตำนานลัทธิชินโตของญี่ปุ่น น่าจะตอบโจทย์ได้มาก ๆ เลยทีเดียวสำหรับการ์ตูนสนุก ๆ เรื่องนี้ 

พลอตและการเดินเรื่อง

มากันที่พลอตและการเดินเรื่องของ โนรางามิ เทวดาขาจร จัดว่าทำออกมาได้ดีน่าสนใจเอามาก ๆ สำหรับการนำเอาความเชื่อตามตำนานแนวเทพเจ้าและปีศาจของญี่ปุ่นมานำเสนอในรูปแบบการสร้างความผูกพันธ์ระหว่างตัวละครหลักของเรื่องคือเทพเจ้าและมนุษย์ ที่ไม่ว่าจะนำเสนอกี่ครั้งก็ดูจะคลาสสิกไม่ตกยุคเลยทีเดียว ตัวเรื่องดำเนินไปเป็นขั้นเป็นตอนพร้อมจุดเฉลยปมต่าง ๆ จัดว่าดูได้ง่ายและเพลินไปกับฉากต่อสู้ที่มีมาให้ลุ้นได้เลยตลอดทั้งเรื่อง และอีกส่วนหนึ่งของการดำเนินเรื่องที่ดูน่าสนใจไม่แพ้ฉากต่อสู้ก็น่าจะอยู่ที่พัฒนาการความผูกพันธ์ระหว่างของตัวเอกที่ทำออกมาได้กลมกล่อมและชวนติดตามเอามาก ๆ อีกด้วย 

งานภาพและตัวละคร

มาต่อกันที่งานภาพและตัวละคร ซึ่งบอกได้เลยว่าผู้สร้างครีเอทตัวละครออกมาได้ดี แต่ละคาแรคเตอร์ดูน่าสนใจและจดจำได้ง่าย โดยเฉพาะตัว ยาโตะ เทพเจ้าที่จัดว่าเทพเท่ห์ ๆ เซอร์ ๆ แถมเก่งได้ใจ ผนวกกับตัวนางเอกที่ดูน่ารักและดูไม่น่ารำคาญมากเกินไป คือทำออกมาได้ลงล็อคดูกลมกล่อมเอามาก ๆ และที่น่าสนใจอีกจุดคงหนีไม่พ้นงานภาพที่ขอบอกเลยว่าทำออกมาได้ดีโดยเฉพาะฉากต่อสู้ที่ดูลื่นไหลน่าตื่นเต้นสำหรับการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้าและปีศาจในสไตล์งานวาดแบบญี่ปุ่น และแน่นอนว่าตัวเรื่องยังมีฉากโรแมนติกน่ารัก ๆ ให้ดูอีกด้วย จัดว่าผสมผสานได้ครบรสและดูกลมกลืนเลยทีเดียว

บทสรุป

สำหรับใครที่เป็นสาวกการ์ตูนแนวแฟนตาซีบอกได้เลยว่าNoragami โนรางามิ เทวดาขาจร เป็นหนังการ์ตูนสนุก ๆ อีกเรื่องที่ตอบโจทย์ได้ไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับวันว่างหรือวันที่ต้องการพักผ่อนกับอนิเมะดูเพลิน ๆ สักเรื่อง

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/สมัครบาคาร่า888/