แผนปล้นสุดบ้าของคนเพี้ยน

Logan Lucky แผนปล้นสุดบ้าของคนเพี้ยนๆ

Logan Lucky หนังตลกอาชญากรรม ของเหล่าคนเพี้ยนที่วางแผนจะปล้นเงินรางวัลจากการแข่งขันรถยนต์ชื่อก้องอย่าง NASCAR ซึ่งการปล้นนี้จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาให้พลิกกลับจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยที่เดียว เริ่มเรื่องเปิดมาที่ จิมมี่ โลแกน นำแสดงโดย แชนนิง เททัม เป็นพนักงานแรงงานในเหมืองใต้ดินที่กำลังประสบปัญหาชีวิตจนเข้าขั้นวิกฤตเลย โลแกน ถูกไล่ออกจากงาน เพียงเพราะขาของเขาไม่ค่อยดี ซึ่งเป็นกฎของที่ทำงานว่าร่างกายต้องแข็งแรง สาเหตุที่เขาขาเป๋นั้นเกิดจากอุบัติเหตุสมัยที่เขายังเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่ง นอกจากนี้ก่อนหน้านั้น เขาก็เพิ่งหย่ากับภรรยาและสูญเสียสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกสาวเพียงคนเดียวไป แถมภรรยาเก่ายังจะย้ายบ้านพร้อมครอบครัวสามีใหม่รวมไปถึงลูกสาวของเขาเองไปยังอีกรัฐหนึ่ง เขาต้องแวะไปหาลูกสาวทุกๆอาทิตย์ เขารู้สึกว่าช่วงหลังมานี้เขาเป็นพ่อที่ไม่ดีเอาซะเลย รายได้ก็น้อยแถมชอบเบี้ยวนัดกับลูกสาวของเขาอยู่เป็นประจำ อีกทั้งเขายังเป็นพวกหัวโบราณที่ต่อต้านการใช้เทคโนโลยี พูดง่ายๆคือเขาใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ไม่เป็น เช่น โทรศัพท์มือถือหรือรถยนต์เกียร์ออโต้ ภาพยนตร์ได้นำเสนอช่วงชีวิตของเขาที่อยู่ในช่องตกทุกข์ได้ยาก เขาเลยคิดการใหญ่โดยวางแผนปล้นเงินรางวัลอันมหาศาลของรายการแข่งขันรถยนต์ชื่อดัง ซึ่งมันก็ไม่ง่ายเอาซะเลย

Logan Lucky
รูปภาพจาก : https://www.beartai.com/lifestyle/movies/195697

Logan Lucky หนังรวมพลคนเพี้ยนที่ดูแล้วต้องขำแห้ง

Logan Lucky ชื่อนี้ก็ตามสูตรของหนังเลย ต้องมาลุ้นกันว่าโลแกนจะลักกี้จริงไหม เขาได้กลับไปชักชวนน้องชายคนเดียวของเขา ไคลด์ โลแกน นำแสดงโดย อดัม ไดรเวอร์ ให้ช่วยเขาทำภารกิจวางแผนปล้นครั้งนี้ ไคลน์ เสียมือข้างหนึ่งไปในสงครามสมรภูมิรบที่อิรัก และได้ผันตัวมาทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ในบาร์ไปวันๆ เขาถูกพี่ชายตื๊อจนยอมที่จะร่วมแผนการด้วย และเขาก็ได้เดินทางไปหาสมาชิกร่วมทีมเพิ่ม ซึ่งมีสมาชิกเป็นพี่น้องสุดเฉิ่มหัวช้า 2 คนและโจ แบงก์ นำแสดงโดยป๋าแดเนียล เคร็กผู้รู้วิธีระเบิกตู้นิรภัยและกำลังติดคุกอยู่ในเรือนจำ และเมลลี น้องสาวสุดแซ่บที่เธอเองก็ช่วยโลแกนเลี้ยงดูลูกสาวของเขาในวันที่เขาลืมนัด โลแกนเป็นคนฉลาดในการวางแผน เขาวางแผนได้อย่างแยบยล หนังดำเนินแผนการปล้นแต่ละขั้นควบรวมไปกับความตลกในแบบ heist comedy ที่ผสมความเป็นอเมริกันเข้าไป หากใครไม่ค่อยเข้าใจมุกตลกแบบอเมริกันก็คงหัวเราะออกมายากหน่อยและจะเป็นแนวอีหยังวะแทน แผนการทั้งหมดของพวกเขามีตั้งแต่การแหกคุก การหลอกล่อพนักงานรักษาความปลอดภัย แผนการเข้าไปยังที่เก็บเงิน แผนระเบิดตู้รวมไปถึงแผนหลบหนี และในตอนสุดท้ายพวกเขาก็ปล้นออกมาได้สำเร็จ แม้ว่าจะถูก FBI จับตาอยู่นานกว่า 6 เดือนหลังที่เงินถูกขโมยหายไป แต่ก็ตามพวกเขาไม่ทัน คดีจึงสิ้นสุดลง พวกเขาก็กลับไปใช้ชีวิตดังเดิมแต่มีความสุขมากขึ้น

Logan Lucky
รูปภาพจาก : https://roobla.com/63922/win-logan-lucky-on-dvd/

กำหนดการสตรีม

ต้องบอกเลยว่า มุกตลกบ้านๆแบบอเมริกันนั้น ถ้าใครเข้าใจก็จะหัวเราะออก แต่ถ้าไม่เก็ตก็คงไม่ใช่แนวของคุณสักเท่าไหร่ ความตลกด้วยมุกบ้านหน้านิ่งแบบฉบับของคนอเมริกันนั้นมีความคลาสสิกและคันทรีไปในตัว ซึ่ง Logan Lucky เป็นหนังฉายเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ที่ประเทศออสเตรเลีย กำกับโดย สตีเว่น โซเดอเบิร์ก กวาดรายได้กว่า 48.5 ล้านดอลลาห์สหรัฐ เป็นหนังตลกร้ายในการวางแผนปล้นที่ดูจะซับซ้อนแต่ก็แถมความตลกตบมุกแบบอเมริกันลงไปรวมถึงการเสียดสีสังคมและการเมืองนิดๆ Logan Lucky จะกลับมาสตรีมลงใน Netflix ประเทศไทย วันที่ 21 สิงหาคมนี้