Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะหนังดราม่าชีวประวัติ

Hidden Figures

เป็นอีกหนึ่งหนังดราม่าแนวชีวประวัติที่อยากแนะนำให้ดูกันสักครั้งหนึ่ง กับ Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ หนังที่หยิบยกเอาเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ความสำเร็จขององค์การนาซ่า สหรัฐอเมริกา กับภารกิจนำส่งยานอวกาศสู่ห้วงอวกาศได้เป็นครั้งแรก ที่เบื้องหลังความสำเร็จคือบุคคลผิวสีที่ยืนหยัดต่อสู้และเปรียบเสมือนฟันเฟืองสำคัญของความสำเร็จในครั้งนั้น และนั่นก็คือ แคเธอรีน จี จอห์นสัน, โดโรธี วอห์น และ แมรี แจ็คสัน พร้อมกับประเด็นการต่อสู้เพื่อการยอมรับคนผิวสีที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ ด้วย

ภาษา : อังกฤษ 

ประเภท : หนังดราม่า ชีวประวัติ

ปีที่ฉาย: 2017

นักแสดงนำ : ทาราจิ พี. เฮนสัน, ออคตาเวีย สเปนเซอร์, จาเนลล์ โมเน, เควิน คอสต์เนอร์, เคียร์สเต็น ดันสต์, จิม พาร์สันส์, มาเฮอร์ชาลา อาลี, แอลดิส ฮอดก์, เกล็น พาวเวลล์

เรื่องย่อ หนังดราม่า Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ

Hidden Figures

Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ เล่าเรื่องราวชีวิตของกลุ่มหญิงสาวผิวสีผู้มีบทบาทสำคัญและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จในวงการอวกาศ องค์การนาซ่า สหรัฐอเมริกา อันได้แก่ แคทรีน สาวผู้เก่งกาจด้านคณิตศาสตร์ตั้งแต่เด็ก และเธอคืออัจฉริยะที่เก่งที่สุดในนาซ่า แต่ว่าเธอเป็นหญิงและเป็นคนผิวสี โดโรธี วอห์น หญิงเก่งที่ทำหน้าที่แทนหัวหน้าคนเก่าได้ดี แต่เพราะเธอคือคนผิวสีจึงไม่ถูกเลื่อนขั้นและเงินเดือน และคนสุดท้าย แมรี่ แจ็คสัน หญิงสาวมากความสามารถแต่กลับถูกปิดกั้นเพียงเพราะเธอคือหญิงผิวสี ที่ไม่อาจศึกษาต่อในระดับสูงเพื่อความก้าวหน้าได้ รวมไปถึงกลุ่มคนผิวสีในองค์การนาซ่าที่ยังถูกแบ่งแยกและยังไม่เป็นที่ยอมรับมากพอ พวกเธอต้องต่อสู้อย่างหนักสำหรับการได้รับการยอมรับเพื่อการเป็นกำลังสำคัญขององค์การอวกาศแห่งสหรัฐ ในช่วงสงครามเย็นกับเป้าหมายในการส่งยานอวกาศออกสู่ห้วงอวกาศได้จริง 

ทีมเงาอัจฉริยะ หนังดราม่าชีวประวัติของคนผิวสีในวงการอวกาศ

Hidden Figures

เชื่อแน่ว่าใครที่ได้ดูหนังดราม่าชีวประวัติHidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ เรื่องนี้แล้วนั้น คุณต้องได้รับอะไรที่มันมากมายกว่าคำว่าความบันเทิงแน่นอน และสิ่งนั้นก็คือ แรงบันดาลใจดี ๆ สำหรับการต่อสู้ปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตนั่นเอง ซึ่งบอกได้เลยว่าตัวหนังทำออกมาได้สนุก ดูเพลิน ไม่ค่อยเคร่งเครียด และโทนหนังออกจะให้ความรู้สึกดีแบบสดใส ๆ อีกด้วย ถึงแม้ว่ามันจะสอดแทรกประเด็นสังคมอย่างการแบ่งแยกชนชั้นของคนสีผิวในยุคนั้นก็ตาม จนไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังออนไลน์เรื่องนี้ถึงเดินทางเข้าชิงออสการ์ของปีนั้นได้

พลอตเรื่องน่าสนใจกับประเด็นความต่างของสีผิว

นอกจากเส้นเรื่องที่เล่าถึงการทำงานของกลุ่มคนผิวสีที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการพัฒนาเทคโนโลยีทางอวกาศของนาซ่าแล้ว พลอตหนังที่ดูน่าสนใจและเป็นเสน่ห์อีกพาร์ทหนึ่งของหนังก็คือมุมสะท้อนสภาพสังคมในยุคนั้น ที่คนผิวสียังไม่เป็นที่ยอมรับมากนักในอเมริกาและกลายเป็นชนชั้นสองในสังคม ซึ่งตัวหนังสะท้อนออกมาได้อย่างกลมกล่อมและด้วยชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่สนุกทำให้เราได้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับความเท่าเทียมในสังคมได้แบบไม่เครียด อีกอย่างที่น่าสนใจคือตัวหนังสนุก ๆ เรื่องนี้ย่อยเรื่องวิทยาศาสตร์และอวกาศที่เข้าใจยากออกมาให้เข้าใจได้ง่ายซึ่งจัดว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว

งานภาพและตัวละครทรงเสน่ห์

อีกพาร์ทหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยว่ามันคือจุดเด่นและทรงเสน่ห์มาก ๆ สำหรับหนังชีวประวัติเรื่องนี้ นั่นก็คือ เคมีของตัวละครทั้งสามที่ดูลงตัวเอามาก ๆ ทำให้ระหว่างการเดินทางของเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนจบทำให้เราเพลิดเพลินไปกับพวกเขาได้อย่างมีรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นฉากความสุข มุกตลกน่ารัก ๆ หรือฉากซึ้ง ๆ ชวนประทับใจ ซึ่งเมื่อผสมกลมเกลี้ยงกับงานภาพ มูทโทนของหนังแล้วมันสร้างความสุขได้ง่ายดายจริง ๆ 

บทสรุป

ใครที่กำลังมองหาหนังดราม่าสนุก ๆ ดูอยู่ บอกเลยว่าคุณต้องไม่พลาดหนังชีวประวัติHidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ เรื่องนี้เลย เพราะหนังออนไลน์เรื่องนี้นอกจากความบันเทิงที่น่าประทับใจแล้ว เรื่องราวประวัติศาสตร์ที่หยิบยกมาบอกเล่ายังน่าสนใจเอามาก ๆ อีกด้วย โดยเฉพาะข้อคิดดี ๆ ในประเด็นความเท่าเทียมที่สร้างแรงบันดาลใจให้เราได้อย่างดียิ่ง

ไฮโลไทย เว็บที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ  ผ่านระบบอัตโนมัติ