Goofy how to stay at home หยุดอยู่บ้านปลอดเชื้อกับกูฟฟี่

Goofy สอนวิธีการอยู่บ้านอย่างปลอดเชื้อ

คิดถึงเจ้า Goofy กันไหม Goofy ตัวการ์ตูนหมาชื่อดังจาก Wall Disney เพื่อนสุดทึ่มของเหล่าผองเพื่อนมิกกี้เมาส์ ที่จะกลับมาฉายเดี่ยวสร้างความบันเทิงให้กับคุณผู้ชมและคุณหนูๆทั้งหลาย ด้วยซีรีส์สั้นแบบวาดมือ ว่าด้วยการทำตัวอย่างไรเมื่อเราต้องกักตัวหยุดเชื้อเพื่อชาติจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ได้สตรีมลงดีสนีย์พลัสเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ผลงานกำกับโดย Eric Goldberg และผู้ให้เสียงgoofy ระดับตำนานตั้งแต่ปีค.ศ. 1987 Bill Farmer ผู้ให้เสียงสุดทึ่มของ goofy ที่ตอนนี้ได้ทำการสตรีมแล้วทั้งหมด 3 ตอนด้วยกัน

Goofy how to stay at home
รูปภาพจาก https://www.preview.disneyplus.com/series/disney-presents-goofy-in-how-to-stay-at-home/1pax75oDebiK

Goofy คุณครูจำเป็น

เพื่อการหยุดเชื้อ ตอนแรก goofy ได้นำเสนอคุณหนูๆด้วยวิธีการใส่แมสก์ให้ถูกวิธีก่อนออกไปข้างนอก มีความยาวตอนประมาณ 1 นาทีเท่านั้นเอง สั้นใช่ไหมล่ะ แต่บุคลิกและคาแรกเตอร์ของเจ้า goofy ไม่เคยเปลี่ยนนะ ความทึ่มของเค้ายังคงสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคุณหนูๆได้ มันได้สร้างความหรรษาให้กับคุณหนูๆเวลาต้องกักตัว เรียนออนไลน์อยู่บ้านนานๆ goofy เลยต้องออกโรงมาช่วยคุณหนูๆทำกิจกรรมไปพร้อมกัน โดยทั้ง 3 ตอน goofy จะสอน “How to Wear a Mask” สอนใส่แมสก์ว่าควรใส่อย่างไร “Learning to Cook” สอนฝึกทำอาหารจากวัตถุดิบที่เหลืออยู่ในบ้าน และ“Binge Watching” ดูรายการโปรดอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับทุกๆคนที่ต้องกักตัวอยู่บ้านนานๆเหมือนเจ้า goofy 

– How to Wear a Mask-

ผู้บรรยายต้องช่วยสอน Goofy ให้ใส่หน้ากากอนามัยเมื่อต้องออกจากบ้าน ความทึ่มของเจ้า goofy ทำให้มันต้องชักคะเย่อเต้นแทงโก้ตั้งนานกว่าจะใส่หน้ากากอนามัยได้อย่างทุลักทุเล ตามสไตล์ของเจ้า goofy นอกจากนี้ Goldberg ผู้วาดมันได้อธิบายเพิ่มด้วยว่าคาแรกเตอร์ของเจ้า goofy ก็คือนักกีฬายิมนาสติกดีๆนี่เอง เพราะตัวมันสามารถยืดหยุ่นได้ตามต้องการ และมันก็สนุกกับกิจกรรมที่มันได้ทำเสมอ

– Learning to Cook-

เป็นเรื่องขำขันมากๆเมื่อผู้บรรยายสอนgoofy ทำอาหาร และให้มันเตรียมอุปกรณ์ทำอาหารทั้งหมดรวมไปถึงของเหลือในตู้เย็นที่มันดูจะเละเทะไปหน่อยและเหลือน้อย แต่ผู้บรรยายก็ยังคงให้กำลังใจว่า ผู้ทำอาหารสามารถรังสรรค์เมนูจากของเหลือได้ เพื่อให้กำลังใจ goofy ทำอาหารต่อไปเพื่อมุ่งสู่การเป็น มาสเตอร์เชฟ!! แต่ไม่ว่ามันจะผิดหวังหรือทำอะไรไม่เป็นเหมือนคนอื่น goofy ก็ยังคงยิ้มสดใสให้คนดูที่น่ารักของมันเสมอ

Goofy how to stay at home
รูปภาพจาก https://www.preview.disneyplus.com/series/disney-presents-goofy-in-how-to-stay-at-home/1pax75oDebiK

-Bing Watching-

หากเปรียบชีวิตประจำวันของ goofy เหมือนอย่างเราๆแน่นอนว่าก็ต้องมีสายคอซีรีส์และภาพยนตร์กันบ้างแหละ goofy ก็เช่นกัน เมื่อต้องอยู่บ้านนานๆการดูหนังหรือดูซีรีส์แบบมาราธอนมันก็เกิดขึ้นได้ และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ด้วยแหละ ความตลกของมันคือ ดูอย่างต่อเนื่องไม่ละสายตา ซึ่งก็คือไม่ละสายตาจริงๆ เจ้า goofy ยังคงดูซีรีส์เรื่องโปรดอยู่แต่ตัวของมันกลับไปทำกิจกรรมอื่นๆในบ้านด้วยซะนี่ เพราะมันไม่อยากพลาดไปสักตอนเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปผิงไฟ เดินออกไปรับพิซซ่าที่มาส่ง การเดินไปเข้าห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งการนอนหลับ ที่กิจกรรมทั้งหมดนี้มันไม่เคยละสายตาจากหน้าจอเลยจริงๆ

เบื้องหลังจากผู้สร้าง

เป็นเวลากว่า 9 เดือนที่ทางทีมงานได้สร้างซีรีส์สั้นเหล่านี้ออกมาให้คุณผู้ชมได้ชมกัน โดยการรังสรรค์ทั้งหมดนี้เป็นสไตล์แบบโมเดิร์นที่ใช้เทคนิคการสร้างที่หลากหลาย ทั้งทางกราฟฟิก เสียงดนตรี เพราะไม่อยากให้มันดูเก่าเหมือนปีค.ศ.1942 เลยสร้างเรื่องราวให้goofy เข้าใกล้กับโลกปัจจุบันมากขึ้น และยังเผยทริกเล็กๆแต่ละตอนไว้อีกว่า ในตอนทำอาหาร goofy ได้ใส่ชุดที่ใส่ไปปาร์ตี้วันเกิดมิกกี้เมาส์เมื่อปี 1942 ด้วยนะ และผู้สร้างหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความตลกของ goofy จะช่วยให้ผู้ชมทุกคนมีรอยยิ้มในช่วงที่เลวร้ายนี้และขอให้ผ่านพ้นมันไปด้วยกัน

อ้างอิงข้อมูลจาก

https://d23.com/inside-goofys-hilarious-and-relatable-how-to-stay-at-home-shorts-from-walt-disney-animation-studios/