รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : COME AND SEE

รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : COME AND SEE (เอหิปัสสิโก) ความเชื่อศรัทธาและศาสนา

เป็นหนังใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่าน โดยเป็นหนังในแบบแนวสารคดี ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องราวเกี่ยวข้องกับความเชื่อและศาสนาของวัดพระธรรมกาย ในช่วงที่เป็นกระแสโด่งดังเนื่องจากได้มี DSI เตรียมจะเข้าจับกุมหลวงพ่อธัมมชโย ต้องบอกก่อนเลยว่าหนังเรื่องนี้เกือบที่จะไม่ได้ฉาย เพราะมีการถูกแบน แต่สุดท้ายก็สามารถนำเอามาฉายได้สำเร็จ ซึ่งการถ่ายทำนั้นก็ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ‘คุณได้ ณฐพล บุญประกอบ’เข้ามาทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หลังจากที่หนังออกฉายให้ประชาชนได้ชม ก็เริ่มมีคำถามสำหรับคนที่ยังไม่ได้รับชมว่า หนังนั้นถูกถ่ายทอดออกมายังไง แล้วใครเป็นนักแสดงบ้าง ซึ่งวันนี้เราจะมาให้คำตอบกันว่าเรื่องราวของหนังเชิงสารคดีนี้ มันเป็นอย่างไร

เรื่องราวที่เคยอยู่ในความทรงจำกับเอามาให้เป็นหนังใหม่ล่าสุด

เรื่องราวเนื้อเรื่องในหนังใหม่ล่าสุดเรื่องนี้ไม่ได้เป็นการออกมาแฉ หรือเปิดโปงความลับอะไรเกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย แต่จะเป็นการนำเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง จากผู้ที่ศรัทธาและผู้ที่เคยศรัทธา แต่เกิดความสงสัยในแนวคิดและความเชื่อในวัดธรรมกาย จนเกิดเป็นคำถามต่างๆ ซึ่งโดยรวมนั้นเรื่องราวภายในวัดจะบอกเล่าเรื่องราวว่า ผู้คนในนั้นจะเป็นมิตรต่อกัน มีความสุภาพเรียบร้อย อยู่ในศีลธรรม มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในอีกด้านหนึ่งก็จะเป็นเล่าเรื่องราวของอีกฝ่ายที่มีการตั้งคำถามต่างๆนานา เกี่ยวกับวัด ซึ่งไม่เพียงแค่คนนอกเท่านั้น มันยังรวมไปถึงผู้ที่ศรัทธาอีกด้วย แน่นอนว่านอกจากการบอกเล่าเรื่องราวของผู้ศรัทธาและคนนอก ในหนังก็ยังมีการเปรียบเทียบให้เห็นว่าวัดพระธรรมกายนั้น ก็ไม่ได้แตกต่างจากวัดอื่น ที่มีการกราบไหว้พระพุทธรูป มีกิจกรรมต่างๆ มีหลักธรรมคำสอนนรกและสวรรค์ แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ การที่วัดธรรมการนั้นได้มีการสะสมแต้มบุญ เพื่อเป็นการไต่ขึ้นไปให้อีกระดับหนึ่ง เหมือนการทำบุญมากได้แต้มมากก็ได้บุญมาก และมีการสอนในเชิงที่ว่า ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เพื่อให้รู้สึกว่าการยิ่งทำบุญเยอะก็ยิ่งเป็นผลดี นี่ก็เป็นเพียงเรื่องย่อเท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการชม COME AND SEE สารคดี เต็ม เรื่อง สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง NETFLIX

เกือบไม่ได้ฉายเนื่องจากอาจจะสร้างความสับสนและไม่พอใจแก่ผู้ศรัทธา

เกือบไม่ได้ออกมาเป็นหนังใหม่ล่าสุดให้เราได้รับชมกัน เพราะเนื่องจากถูกคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์บางท่านไม่สนับสนุนให้ฉายหนังเรื่องนี้ แต่สุดท้ายนั้นก็สามารถออกอากาศได้ สำหรับใครที่ต้องการรู้เรื่องราวแง่มุมต่างๆ เกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย รวมถึงผู้ที่เกิดคำถามต่างๆ มากมายระหว่างที่เกิดการเข้าจับกุมพระธัมมชโย ว่าเรื่องราวนั้นมีอะไรเกิดขึ้นและเกิดขึ้นได้อย่างไร วันพระธรรมกายนั้น มีอะไรมากกว่านั้นหรือไม่ ซึ่งเรามาหาคำตอบกันได้ใน COME AND SEE เอ หิ ปั ส สิ โก ดูหนังออนไลน์ ทาง NETFLIX ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป